Việt Nam English

GIÁO DỤC THỂ CHẤT - CLB NGOẠI KHÓA - KỸ NĂNG SỐNG

Ngày đăng: 08:46 11/10/2021 Lượt xem: 1.082

Giáo dục thể chất

Khoa học cũng như thực tiễn cho thấy, việc rèn luyện thân thể bằng thể dục thể thao là cách chăm sóc và nâng cao sức khỏe một cách tốt nhất, tích cực nhất và ít tốn kém nhất. Rèn luyện thân thể mang nhiều ý nghĩa như mang tính phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe, làm đẹp hình thái, phát triển toàn diện các tố chất vận động một cách ưu thế nhất!
 Với mong muốn học sinh Stephen Hawking khỏe mạnh toàn diện và phát triển trí não lành mạnh, chúng tôi đã thiết kế một chương trình giáo dục thể chất có cấu trúc chặt chẽ và được lên kế hoạch cẩn thận. Các kỹ thuật bơi lội, an toàn dưới nước, các kỹ năng sinh tồn và thoát hiểm cũng là một phần trong chương trình giáo dục thể chất. Ngoài ra các con được học bộ môn Bóng đá, Bóng rổ với các dự án chương trình phù hợp với sự phát triển thể chất của các con.

Các CLB ngoại khóa

Sau tiết học cuối cùng hàng ngày, học sinh có thể đăng ký tham gia một trong các CLB ngoại khóa sau:

 


STEM Robotics: Chương trình STEM Robotics được phát triển bởi tổ chức Robomatter thuộc Học viện Robotics của trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ). Robomatter là tổ chức đi đầu trong nghiên cứu áp dụng robot trong môi trường học tập nhằm tạo động lực cho học sinh và giáo viên trong việc dạy và học các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Các bài học trong chương trình STEM Robotics được xây dựng theo những chủ đề dựa trên các vấn đề thực tiễn. Học sinh từ đó sẽ sử dụng robot và các công cụ lập trình để mô phỏng. Điều này cho phép học sinh được học các kiến thức tích hợp của 4 lĩnh vực Công nghệ - Kỹ thuật - Khoa học - Toán học.
Với cách tiếp cận "Hand-on, mind-on" (thực hành, động não) các hoạt động học STEM Robotics sẽ khuấy động trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo của học sinh. Cách tiếp cận của chương trình giúp học sinh học một cách vui vẻ bằng việc thiết kế, xây dựng và lập trình cho robot hoạt động, đồng thời liên hệ với các hoạt động trong thế giới tự nhiên với học sinh.

 

 


Mộc


Bóng đá: Nhằm nâng cao thể chất của các con sau những tiết học trên lớp.
 


 

Bóng rổ: Với lợi thế phát triển chiều cao, bóng rổ được đưa vào chương trình CLB của nhà trường.
 Bơi lội: Là môn thể thao toàn diện nhất để phát triển bản thân đồng thời đảm bảo kỹ năng an toàn tránh đuối nước đối với học sinh của trường.
 


Piano: Cảm thụ âm nhạc và piano là một chương trình rất mới và hữu ích giúp các con cân bằng cuộc sống, phát triển khả năng âm nhạc.


Kỹ năng sống

Làm thế nào để ứng xử và tương tác tích cực với người khác? Làm thế nào để quản lý được thời gian, tiền bạc và tài sản? Hay đơn giản chỉ là làm thế nào để trồng được một cái cây xanh trong vườn? Tại Stephen Hawking , chúng tôi quan tâm đến sự phát triển toàn diện của trẻ và hiểu rằng, không chỉ có kiến thức, thể chất mà cả kỹ năng và thái độ mới là những yếu tố quyết định đến sự thành công của trẻ sau này. Đó là lý do chúng tôi xây dựng chương trình Kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học.

 Rèn luyện Kỹ năng sống ở bậc Tiểu học không chỉ giúp trẻ hình thành nên những hành vi tích cực và khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh sống, tạo nên bản lĩnh của người thành công sau này,mà còn giúp các em cảm thấy tự tin hơn để khám phá và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

 


Các bài viết khác

CHƯƠNG TRÌNH HỆ QUỐC TẾ
29/11/2021 - 692 lượt xem
CHƯƠNG TRÌNH HỆ CHUẨN SONG NGỮ
25/03/2019 - 1.150 lượt xem
Copyright 2019 Trường tiểu học quốc tế Stephen Hawking. All Rights Reserved
Đang online: 1 Tổng truy cập: 189.301