Việt Nam English

Câu hỏi thường gặp

Ngày đăng: 04:36 08/04/2019 Lượt xem: 901
1. Stephen Hawking có phải là trường Quốc tế không?

Trường Stephen Hawking là trường học Việt Nam với chương trình và phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn Quốc tế.
2.  Tôi tìm hiểu thông tin và rất hài lòng về môi trường giáo dục, triết lý và quan điểm giáo dục cũng như chính sách học phí của trường. Tuy nhiên, tôi vẫn lo ngại vì là trường mới.
Đó là điều mà nhiều bậc phụ huynh bày tỏ với chúng tôi. Chúng tôi hoàn toàn hiểu cảm giác này của các bậc phụ huynh khi chọn trường cho con.
Vậy chúng tôi đã và đang làm gì ở trường Stephen Hawking?    
   *   Hiểu rõ mục tiêu và có các giá trị cốt lõi rõ ràng, trường hoàn toàn tự tin và mạch lạc trong các lựa chọn của mình:
Chương trình học: Đội ngũ chuyên gia, giáo viên có trình độ cao đã xây dựng bộ chương trình chi tiết, kết hợp giữa khung chương trình Giáo dục của Việt Nam và chương trình Quốc tế có chọn lọc. Chương trình của Việt Nam thiên về học thuật mang tính lý thuyết, do đó chúng tôi đưa vào một số nội dung mang tính thực hành, áp dụng thực tiễn và các kiến thức mang tính cập nhật toàn cầu.
Phương pháp Giáo dục: Phương pháp giáo dục của trường Stephen Hawking là phương pháp STEM hiện đại nhất hiện nay. Dựa trên niềm tin rằng trong những hoàn cảnh bình thường, mỗi đứa trẻ có khả năng học hỏi, đạt được những cơ hội, sự kích thích, thử thách và hỗ trợ thật sự sẽ có được sự tiến bộ vững chắc từ nền tảng học tập luôn linh hoạt xuyên suốt từ cấp mầm non lên đến đại học. Vai trò của trường là cung cấp tình yêu thương, kích thích Trí tò mò, và đặt ra những Thách thức, nhằm phát triển và hình thành Nhân cách của mỗi học sinh.
Đội ngũ Quản lý và Chuyên gia: Đội ngũ quản lý và chuyên gia của trường đều là các thầy cô uy tín, có học vấn cao và nhiều năm kinh nghiệm ở bậc tiểu học.
Đội ngũ Giáo viên: Giáo viên tại trường Stephen Hawking đều là các giáo viên tiểu học có năng lực cao với ít nhất 10 năm kinh nghiệm, có nhận thức phù hợp với quan điểm và triết lý giáo dục của trường liên quan đến việc dạy và học, chăm sóc trẻ em. Việc tham gia các khoá Đào tạo bài bản trước khi năm học bắt đầu, đồng thời liên tục phát triển chuyên môn về phương pháp luận và sự phát triển của trẻ em, đảm bảo đội ngũ giáo viên có một nỗ lực cao trong suốt năm học khi trường mong muốn những kết quả đầu ra tốt nhất cho mỗi học sinh.
Cơ sở vật chất:  Stephen Hawking được thiết kế và xây mới hoàn toàn. Khi dự án hoàn thành vào năm 2019, chúng tôi tự tin là trường học hiện đại, khang trang bậc nhất tại TP.Uông Bí, được tối ưu hóa về công năng sử dụng cho học sinh.
Với tất cả những nền tảng và sự chuẩn bị như trên, chúng tôi tin rằng các phụ huynh sẽ thấy Stephen Hawking không đơn giản chỉ là một trường học mới, mà là một trường học có bề dày văn hoá, cùng kinh nghiệm và uy tín của đội ngũ lãnh đạo, quản lý, giáo viên. Cùng với sự ủng hộ và đồng hành của các bậc phụ huynh, Stephen Hawking chắc chắn sẽ là ngôi trường tuyệt vời cho con em quý vị.
3. Trường cung cấp xe đưa đón học sinh không?
     Trường Stephen Hawking có cung cấp dịch vụ xe đưa đón học sinh tại nhà và tại điểm. Gia đình có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe buýt có thể đăng ký tại văn phòng trường.
4. Làm thế nào để bố mẹ có thể theo sát và đồng hành được với con trong quá trình học tập ?
Để giáo viên, phụ huynh và học sinh được thông tin đầy đủ, việc liên lạc giữa gia đình và nhà trường được thực hiện theo 2 hình thức: chính thức và không chính thức. Việc trao đổi về sự tiến bộ của học sinh có thể được thực hiện ở bất kì thời điểm nào thuận lợi cho cả hai bên.
Những thông báo và trao đổi về tình hình học tập của học sinh và những vấn đề đang diễn ra được thực hiện thông qua những cuộc thảo luận trước và sau khi tan học, qua email, điện thoại hay những ghi chú nhắn trong sổ liên lạc.
Một năm nhà trường sẽ gửi báo cáo kết quả học tập của học sinh đến phụ huynh 2 lần vào cuối của mỗi kỳ học. Mặt khác, kết quả của những bài kiểm tra, đánh giá cũng được thường xuyên gửi đến Quý phụ huynh. Chúng tôi luôn khuyến khích phụ huynh cùng chúng tôi thảo luận về các hoạt động, sự thể hiện và tiến bộ của học sinh cũng như những nhu cầu khác cần cho việc học tập của con em Quý vị.

5. Gia đình tôi có 02 con học tại trường Stephen Hawking thì mức ưu đãi sẽ được áp dụng như thế nào?

- Giảm 30% học phí cho con thứ 2 khi học hệ chuẩn tại trường trong cả năm học;
- Giảm 15% học phí cho con thứ 2 khi học hệ chuẩn tại trường trong cả năm học.

6. Gia đình tôi có 2 con trở lên cùng theo học Hệ thống giáo dục HL Group  thì mức ưu đãi sẽ được áp dụng như thế nào?

Giảm 10% học phí từ con thứ 2 cho gia đình có từ 2 con trở lên cùng theo học tại Hệ thống giáo dục HL Group: tại Trường Tiểu học Stephen Hawking (Uông Bí), Trường Mầm non Hoa Lan (Uông Bí), Trường Mầm non Quốc tế Edukids (Mạo Khê)]


 

Form đăng ký tuyển sinh

Xin quý vị điền đầy đủ thông tin. Chỉ cần đăng ký 01 lần duy nhất, thông tin của quý vị sẽ được lưu trữ trong hệ thống. Trường tiểu học quốc tế Stephen Hawking - Uông Bí sẽ chủ động liên hệ với quý vị trong thời gian sớm nhất để giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn quý vị hoàn thành các thủ tục.

Thông tin học sinh

Thông tin phụ huynh

Copyright 2019 Trường tiểu học quốc tế Stephen Hawking. All Rights Reserved
Đang online: 1 Tổng truy cập: 189.318