Việt Nam English

CHƯƠNG TRÌNH HỆ CHUẨN SONG NGỮ

Ngày đăng: 08:55 23/11/2021 Lượt xem: 1.150


Chương trình hệ chuẩn song ngữ

 


Chương trình giảng dạy của Trường Tiểu học Quốc tế Stephen Hawking là sự kết hợp hài hòa giữa: chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, chương trình chuẩn Quốc gia của Vương quốc Anh và chương trình giáo dục thể chất, CLB ngoại khóa và kỹ năng sống phong phú, đa dạng giúp học sinh tiếp thu được cả những nét tinh hoa văn hóa truyền thống của Việt Nam và nét đặc sắc trong nền văn minh ở tầm Quốc tế để thực sự trở thành những công dân toàn cầu với đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết, tự tin vững bước vào tương lai.

Chương trình giáo dục tại Trường Tiểu học Quốc tế Stephen Hawking được giảng dạy theo hướng tích cực và khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của học sinh. Nếu như các trường học truyền thống chỉ chú trọng dạy kiến thức và các môn học cơ bản, thì Stephen Hawking đã thể hiện sự khác biệt khi thiết kế chương trình học theo mô hình của chương trình tú tài Quốc tế. Trong đó các môn học của cấu phần giáo dục cá nhân như giáo dục thể chất, giáo dục phẩm chất; các môn học trải nghiệm như dự án cá nhân, học để phục vụ, kỹ năng Thế kỷ 21; được chú trọng như các môn văn hóa.
 


Học sinh Stephen Hawking không chỉ được trang bị Kiến thức, mà còn có Kỹ năng học tập, năng lực Tư duy, khả năng Lãnh đạo, có Phẩm chất và thái độ tốt, là những Công dân toàn cầu nhưng mang trong mình Bản sắc văn hoá Việt và có lòng tự tôn dân tộc.
Các môn học được thiết kế đa dạng nhằm đáp ứng cả 3 phong cách học tập chủ yếu: học qua nghe, học qua nhìn và học qua vận động.
 

Môn Tiếng Việt: Tập trung phát triển kỹ năng mục tiêu (đọc hiểu, viết ý tưởng..) thông qua các hoạt động Nghe, Nói, Đọc, Viết,  Kể chuyện…
Môn Toán: Các hoạt động giúp học sinh lĩnh hội được kiến thức, hiểu mối liên hệ Toán học – Cuộc sống cùng những ứng dụng thực tế của Toán, đồng thời phát triển ở học sinh các kỹ năng như: suy luận logic, kỹ năng lập luận, giải quyết vấn đề…
Môn Khoa học – Tự nhiên – Xã hội: Quan sát, Thực nghiệm, phân tích, Lập biểu đồ…
Môn học Tiếng Anh: có thời lượng 12 tiết/tuần do 60% giáo viên người nước ngoài giảng dạy, đảm bảo chất lượng đầu ra theo khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của cộng đồng chung Châu Âu.
Sỹ số tối đa mỗi lớp học: 35 học sinh/lớp;
Số lượng giáo viên/lớp: 02 giáo viên, gồm giáo viên chủ nhiệm và giáo viên phó chủ nhiệm;

 

 

 
 

Các bài viết khác

CHƯƠNG TRÌNH HỆ QUỐC TẾ
29/11/2021 - 692 lượt xem
Copyright 2019 Trường tiểu học quốc tế Stephen Hawking. All Rights Reserved
Đang online: 1 Tổng truy cập: 189.303